Nên lựa chọn đầu tư vào dây chuyền khẩu trang tự động hay bán tự động

OBD Việt Nam - Địa chỉ chuyên phân phối dây chuyền khẩu trang hàng đầu

Trên thị trường hiện nay, hệ thống dây chuyền khẩu trang tự động và bán tự động được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những công năng, ưu điểm của từng loại? Loại nào tốt hơn? Nên chọn dây chuyền tự động hay bán tự động thì hãy cùng OBD Việt Nam tìm hiểu. 

Hiểu đúng về hệ thống dây chuyền khẩu trang

Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu xem nên lựa chọn, đầu tư hệ thống máy móc, dây chuyền nào để phục vụ sản xuất thì cần phải hiểu chúng trước. Thực tế, có khá nhiều cách định nghĩa nhưng bạn chỉ cần hiểu đơn giản thôi. Hệ thống máy móc tự động hoàn toàn là dây chuyền hoàn chỉnh được vận hành tuần tự để sản xuất ra chiếc khẩu trang y tế. Chúng sẽ hoạt động dựa trên cơ chế hoàn toàn tự động, không cần sự giúp sức của ai. 

Còn dây chuyền bán tự động bao gồm các loại máy như xử lý nguyên liệu, dập quai, hàn quai…. Từ các máy móc đó mới tạo nên một chiếc sản phẩm hoàn chỉnh được. Song quá trình vận hành của dây chuyền bán tự động sẽ cần có người hỗ trợ điều khiển. 

Hiểu đúng về hệ thống dây chuyền khẩu trang
Hiểu đúng về hệ thống dây chuyền khẩu trang

So sánh công năng của dây chuyền khẩu trang tự động và bán tự động hiện nay 

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại dây chuyền máy móc sản xuất thành phẩm này. Trong đó 2 loại dây chuyền phổ biến nhất chính là dây chuyền tự động và dây chuyền máy móc sản xuất bán tự động. Mỗi loại sẽ có các ưu nhược điểm và cách thức vận hành riêng. phục vụ nhu cầu cụ thể của từng xưởng sản xuất. 

Năng suất cao

Hệ thống dây chuyền tự động có thể đảm bảo lượng năng suất hằng ngày từ 100 – 150 thùng. Điều này tương đương với năng suất tạo ra khẩu trang là 100 – 200 cái/phút. Nhưng xét về dây chuyền bán tự động, năng suất sẽ không thể đạt được số lượng này mà chỉ đáp ứng được từ 50% mà thôi. 

Phế phẩm ít

Con người nếu tự thực hiện, điều khiển quá trình sản xuất sẽ khó tránh khỏi việc mắc lỗi hay chất lượng sản phẩm không đạt chuẩn. Chính vì thế, tỷ lệ phế phẩm của dây chuyền sản xuất khẩu trang bán tự động thường cao hơn dây chuyền tự động. Khi máy móc bên dây chuyền tự động đều không cần đến sự trợ giúp con người, cho 10 sản phẩm đẹp đều, tỷ lệ phế phẩm chỉ 1%.

Chất lượng khẩu trang tốt

Dây chuyền sản xuất tự động sẽ tạo ra các sản phẩm theo đúng kích thước chuẩn. Hệ thống máy móc cũng có sự hoàn thiện tốt về mặt thẩm mỹ, tính năng của khẩu trang sau khi sản xuất xong so với dây chuyền bán tự động. 

Không cần nhiều công nhân

Muốn vận hành tốt dây chuyền khẩu trang tự động, bạn sẽ chỉ cần  1 – 2 công nhân sắp xếp thành phẩm. Với dây chuyền bán tự động, lượng công nhân cần thiết để sản xuất khẩu trang sẽ cao hơn. 

Theo đó, cần sắp xếp người điều khiển, giám sát cho máy móc và phục vụ cho giai đoạn thành phẩm chính là lý do dây chuyền bán tự động cần nhiều người. Ngoài ra, muốn máy móc làm việc tốt, cần phải đào tạo công nhân bài bản, tránh làm hư hỏng máy hay thành phẩm khi sản xuất. 

So sánh công năng của dây chuyền khẩu trang tự động và bán tự động hiện nay 
So sánh công năng của dây chuyền khẩu trang tự động và bán tự động hiện nay

Với dây chuyền tự động, máy móc sẽ vận hành theo điều chỉnh, lập trình có sẵn từ trước. Do đó, tiết kiệm phần lớn người ở khâu nhân công. Điều này sẽ khiến cho chi phí vận hành thông thường giảm xuống, tăng năng suất và đảm bảo hiệu quả sản xuất. 

Vận hành êm ái

Nếu như so sánh, hệ thống tự động sản xuất theo công nghệ hiện đại, có khả năng vận hành êm ái và hầu như không gây tiếng ồn. Trong khi đó, dây chuyền sản xuất bán tự động vẫn còn một số bộ phận máy móc khi vận hành vẫn gây tiếng ồn.  

Nhờ năng suất cao, vận hành êm ái và ít gây hư hỏng, lỗi kỹ thuật, tiết kiệm nhân công,… Dây chuyền sản xuất tự động đã được nhiều doanh nghiệp lựa chọn đầu tư hơn. Nhưng bởi có giá thành khá cao, doanh nghiệp hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư. 

OBD Việt Nam – Địa chỉ chuyên phân phối dây chuyền khẩu trang hàng đầu

Việc tìm kiếm đơn vị phân phối dây chuyền sản xuất chính hãng đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Theo đó, chỉ có sử dụng dây chuyền sản xuất chất lượng mới đảm bảo thành phẩm đạt chuẩn. Và OBD Việt Nam tự hào khi là một trong các đơn vị hàng đầu phân phối dây chuyền đó. 

Hiểu rõ nhu cầu khách hàng, OBD Việt Nam cam kết sẽ cung cấp đến khách hàng hệ thống dây chuyền chất lượng, có khả năng hoạt động êm ái và ổn định. Thời gian, qua, OBD đã phục vụ cho nhiều khách hàng, là đối tác của nhiều doanh nghiệp.  

OBD Việt Nam - Địa chỉ chuyên phân phối dây chuyền khẩu trang hàng đầu
OBD Việt Nam – Địa chỉ chuyên phân phối dây chuyền khẩu trang hàng đầu

Với đội ngũ kỹ sư lành nghề, kinh nghiệm phân phối và hỗ trợ lắp đặt dây chuyền sản xuất chính hãng. Khi bạn nhập dây chuyền về mà chưa có người setup, hỗ trợ lắp đặt thì sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên của OBD hỗ trợ. Cung cách làm việc ổn định, nhanh chóng và chất lượng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. 

Mong rằng, với những thông tin chia sẻ về dây chuyền khẩu trang ở trên, doanh nghiệp đã hiểu rõ nên đầu tư dây chuyền như thế nào. Nếu cần tư vấn thêm thông tin dây chuyền sản xuất khẩu trang, hãy liên hệ ngay với OBD Việt Nam tại http://daychuyendonggoi.com/ để được đội ngũ tư vấn viên, chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ.

Để lại bình luận

Scroll
0936886259