Hướng dẫn đeo khẩu trang KN95 đúng cách và có hiệu quả tốt nhất

Đeo khẩu trang KN95 như thế nào là đúng cách?

Khẩu trang KN95 hiện nay là một trong những sản phẩm được nhiều người tiêu dùng Việt lựa chọn nhất. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại cùng nhiều đặc điểm nổi bật. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này cùng theo dõi kỹ trong bài viết hôm nay nhé. 

Đặc điểm của khẩu trang KN95

Khẩu trang KN95 được biết đến là một trong những mẫu khẩu trang mang đến hiệu quả lọc bụi, kháng khuẩn tốt nhất trên thị trường hiện nay. Theo đó, sản phẩm được thiết kế hiện đại với khả năng ôm khít khuôn mặt của người sử dụng. 

Khẩu trang KN95 thường được sản xuất với 3- 4 lớp vải không dệt và lọc kháng khuẩn. Các lớp vải của khẩu trang thường được cố định với nhau bằng những đường may viền chắc chắn. 

Trên khẩu trang được thiết kế kèm các nẹp sắt hoặc nhựa nên có thể cố định khẩu trang ở trên mũi. 

Sản phẩm được sản xuất từ dây chuyền công nghệ hiện đại nên đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe. Sản phẩm có khả năng lọc sạch các bụi bẩn và vi khuẩn lên đến 95%. 

Đặc điểm của khẩu trang KN95
Đặc điểm của khẩu trang KN95

Tác dụng của khẩu trang KN95 trong bảo vệ sức khỏe người dùng

Khẩu trang KN95 là dòng sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường nước ta hiện nay. Với nhiều tác dụng đối với bảo vệ sức khỏe người dùng nên luôn được ưa chuộng. 

KN95 có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh

Khẩu trang KN95 là sản phẩm được sản xuất với công dụng kháng khuẩn là chủ yếu. Mẫu này được nghiên cứu và sản xuất bởi những chuyên gia hàng đầu của Trung Quốc. Cùng với đó, dây chuyền công nghệ hiện đại góp phần tạo nên những sản phẩm có chất lượng tốt hơn.

Với lớp vải lọc kháng khuẩn bên trong, sản phẩm mang đến cho người dùng những hiệu quả ngăn chặn virus xâm nhập rất tốt. Không những vậy, các lớp vải dệt đều có chất lượng cao và chống thấm nước nên có thể hỗ trợ thêm cho lớp vải lọc. 

Sản phẩm bảo vệ sức khỏe người trong môi trường có khói bụi

Không chỉ có tác dụng lọc khuẩn, sản phẩm còn được sử dụng cho mục đích lọc bụi. Những hạt bụi mịn đều khó có thể vượt qua được các lớp vải cẩu khẩu trang KN95. Vì vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm để làm việc ở những môi trường nhiều khói bụi như công xưởng, vệ sinh môi trường,.

KN95 hỗ trợ bảo vệ sức khỏe trong môi trường làm việc nhiều hóa chất

Với khả năng ôm khít khuôn mặt cũng như cố định trên mũi nên khẩu trang còn cho phép sử dụng trong môi trường làm việc có nhiều khí hóa chất. Sản phẩm sẽ hỗ trợ bảo vệ cho sức khỏe của bạn trước những nhân tố có thể gây bệnh đó. 

Không những vậy, nên sử dụng khẩu trang KN95 thường xuyên trong khi làm việc. Bởi mẫu này có khả năng chống thấm nước nên ngăn cản được các giọt bắn gây hại cho da mặt. 

Ngăn cản các bệnh lây qua đường hô hấp

Một trong những công dụng nổi bật khác của KN95 chính là việc ngăn chặn việc lây nhiễm các bệnh qua đường hô hấp. Trong quá trình giao tiếp, những nguồn gây bệnh sẽ được ngăn chặn ở bên ngoài và không thể xâm nhập vào bên trong.

Tác dụng của khẩu trang KN95 trong bảo vệ sức khỏe người dùng
Tác dụng của khẩu trang KN95 trong bảo vệ sức khỏe người dùng

KN95 bảo vệ da dưới tác động của tia cực tím

Đeo khẩu trang KN95 còn có công dụng bảo vệ sức khỏe của người dùng trước ảnh hứng từ tia cực tím. Các tia UV là các nguyên nhân chính gây nên tình trạng nám da, tàn nhang. Vì vậy, chú ý sử dụng khẩu trang KN95 thường xuyên sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cũng như làn da của bạn. 

KN95 có giá trị thẩm mỹ cao

Không chỉ có tác dụng trong quá trình bảo vệ sức khỏe con người, mẫu khẩu trang KN95 còn có giá trị thẩm mĩ tốt. Sản phẩm có thể kết hợp với những phụ kiện thời trang khác giúp bạn tự tin hơn. Không những vậy, khi sử dụng khẩu trang thì nhiều người còn tự tin hơn. 

Đeo khẩu trang KN95 như thế nào là đúng cách?

KN95 là sản phẩm chỉ dùng 1 lần để cho tác dụng tốt nhất. Trong quá trình đeo bạn cũng nên lưu ý thêm 1 số điều sau đây để đảm bảo mang đến hiệu quả tốt nhất nhé.

Khi đeo khẩu trang bạn không nên dùng tay chạm vào mũi hay miệng ở bên dưới lớp vải. Bởi sẽ có nhiều vi khuẩn, virus gây bệnh bám trên tay dễ dàng đi vào cơ thể. Nếu bị ngứa, cần nghe điện thoại hay ăn uống thì hãy vệ sinh tay trước khi thực hiện nhé.

Ở mặt ngoài của khẩu trang cũng không nên dùng tay chạm vào. Bởi ở mặt này sẽ tiếp xúc trực tiếp với khói, bụi, vi khuẩn nên dùng tay chạm vào thì sẽ bị dính bẩn. Nếu không vệ sinh tay sẽ có nhiều mầm bệnh bám vào.

Sau khi sử dụng không nên tháo khẩu trang và cho vào túi quần, áo hay túi xách. Thay vào đó, bạn nên loại bỏ khẩu trang và thay bằng chiếc mới để bảo đảm sức khỏe cho bản thân. 

Khẩu trang sau khi dùng cần phải vứt vào thùng rác để đảm bảo vệ sinh môi trường. Mỗi chiếc khẩu trang KN95 chỉ nên sử dụng 1 lần và không nên giặt lại để tái sử dụng. 

Đeo khẩu trang KN95 như thế nào là đúng cách?
Đeo khẩu trang KN95 như thế nào là đúng cách?

Kết luận 

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về khẩu trang KN95 và cách đeo khẩu trang chính xác nhất. Bạn lưu ý những chia sẻ trên đây để có thể chọn được mẫu khẩu trang có hiệu quả sử dụng tốt cũng như đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé.

Để lại bình luận

Scroll
0936886259