Phân biệt các loại mặt nạ y tế kháng khuẩn

Mặt nạ y tế Dây chuyền đóng gói

Có rất nhiều loại mặt nạ trên thị trường. Mặt nạ y tế , mặt nạ phẫu thuật , mặt nạ điều dưỡng y tế, mặt nạ gạc tẩy nhờn thông thường, v.v. Có nhiều loại và yêu cầu kỹ thuật và cách sử dụng khác nhau. Virus H10N8 xuất hiện và mặt nạ y tế đang lặng lẽ bán chạy. Ngày nay, mặt nạ bảo vệ được nhắm mục tiêu bảo vệ y tế. Sự khác biệt giữa mặt nạ thông thường và trình soạn thảo sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn.

Xem thêm: Máy dây chuyền sản xuất khẩu trang

Lợi ích của mặt nạ y tế mang lại

Mặt nạ bảo hộ dùng một lần chủ yếu được sử dụng bởi các nhân viên y tế. Dùng để điều trị cho bệnh nhân và thực hiện các hoạt động xâm lấn. Chúng có thể chặn các hạt, giọt và bụi trong không khí .

Mặt nạ gạc tẩy nhờn thông thường là một sản phẩm bảo vệ sức khỏe. Chúng có tác dụng lọc nhất định đối với các vi sinh vật trong không khí, giọt nước và bụi. Đây là lựa chọn đầu tiên của mặt nạ bảo vệ để phòng ngừa và phòng ngừa bệnh cúm trong các bệnh thông thường. Hiệu quả lọc tốt, bám dính mạnh và chống ẩm.

Phân biệt các loại mặt nạ y tế kháng khuẩn hiện nay

Hiện nay, các mặt nạ phổ biến trên thị trường là:

1. Mặt nạ bảo vệ

Đây là một loại thiết bị bảo vệ y tế tự dính. Nó dựa vào hơi thở của người đeo để vượt qua sức cản của các thành phần. Lọc các hạt trong không khí và chặn các giọt, máu, dịch tiết, v.v.

Phòng chống Tiêu chuẩn lọc của mặt nạ cao, và nó phải đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của mặt nạ bảo vệ GB19083-2010 tiêu chuẩn quốc gia . Mặt nạ bảo vệ sử dụng loại lọc N95. Do đó, nó còn được gọi là mặt nạ N95 y tế và hiệu quả lọc của nó đối với các hạt không nhờn lớn hơn 95%. Được sử dụng bởi nhân viên y tế khi vào hoặc ra khỏi phòng cách ly hoặc khi tiếp xúc với bệnh nhân y tế.

2. Mặt nạ phẫu thuật

Thường được đeo bởi nhân viên y tế lâm sàng trong các thủ tục xâm lấn để bảo vệ cho bệnh nhân đang điều trị. Và nhân viên y tế thực hiện các thủ thuật xâm lấn để ngăn chặn sự lây lan của máu, dịch cơ thể và bắn. Hiệu quả lọc vi khuẩn của mặt nạ nên không dưới 95% và hiệu quả lọc đối với các hạt không nhờn nên không dưới 30%. Thực hiện các tiêu chuẩn ngành dược phẩm: YY0469-2011 yêu cầu kỹ thuật cho mặt nạ phẫu thuật.

3. Các mặt nạ khác

Có thể kể như mặt nạ chăm sóc y tế, mặt nạ dùng một lần và mặt nạ vệ sinh chung khác. Các yêu cầu kỹ thuật liên quan đến việc thực hiện các tiêu chuẩn sản phẩm đã đăng ký của công ty. Do thiếu các yêu cầu về hiệu quả lọc đối với các hạt không nhờn. Hoặc các yêu cầu về hiệu quả lọc. Nó thấp hơn mặt nạ phẫu thuật y tế và mặt nạ bảo vệ, và tác dụng bảo vệ của nó bị hạn chế.

Nó có thể được sử dụng trong các đơn vị y tế hoặc hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe một lần. Nhưng không được sử dụng trong các thủ tục xâm lấn lâm sàng. Nó hoàn toàn không thể bảo vệ chống lại vi-rút hoặc vi khuẩn. Nó có tác dụng rất hạn chế trong việc bảo vệ chống lại cúm A.

4. Mặt nạ gạc tẩy nhờn

Thông thường không được quản lý như các thiết bị y tế theo quy định có liên quan. Vì lý do này, các tổ chức y tế và người tiêu dùng nên kiểm tra cẩn thận phạm vi nhận dạng sản phẩm áp dụng trong quá trình sử dụng thực tế. Và chọn mặt nạ chính xác để đeo theo mục đích sử dụng.

Để lại bình luận

Scroll
0936886259