Máy hàn siêu âm 15K 2600W và công nghệ hứa hẹn trong gia công cơ khí

Tìm hiểu về công nghệ máy hàn siêu âm 15K 2600W

Hiện nay, ngành gia công cơ khi đang được ứng dụng nhiều kỹ thuật hàn khác nhau. Trong đó, mỗi kỹ thuật hàn sẽ có các thế mạnh của riêng mình dựa trên nền tảng chính là cấu trúc nguyên vật liệu sử dụng. Trong đó, sản phẩm máy hàn siêu âm 15K 2600W hiện đang được doanh nghiệp ưa chuộng hơn cả. Cùng OBD Việt Nam tìm hiểu chi tiết hơn về dòng máy này ngay trong bài viết sau nhé!

Tìm hiểu về công nghệ máy hàn siêu âm 15K 2600W

Tìm hiểu về công nghệ máy hàn siêu âm 15K 2600W
Tìm hiểu về công nghệ máy hàn siêu âm 15K 2600W

Hàn siêu âm là công nghệ sử dụng cường độ rung của sóng siêu âm gắn kết 2 chi tiết có cấu tạo khác nhau. Trong đó, ưu điểm lớn nhất của công nghệ này là có thể dùng cho cả nhựa dẻo. Với cách áp dụng sự rung động của sóng siêu âm vào mối hàn với tần số cao. Khiến cho các vật liệu bị nóng chảy và dính chặt lại với nhau. 

Sóng được sử dụng ở máy hàn siêu âm này có tần số là 15kHz. Tạo ra thiết bị hàn có khả năng tập trung sóng vào một điểm nhất định. Ứng dụng công nghệ của máy hàn siêu âm 15kHz sẽ mang lại độ chính xác cao. 

Cấu tạo bộ máy hàn siêu âm 15K 2600W bao gồm: 

 • Nguồn máy hàn siêu âm 15kHz 2600W: Là bộ chuyển đổi điện năng thành cơ năng, tạo ra ma sát sản sinh năng lượng. Qua đó đốt cháy vật liệu ở vị trí cần hàn, kết dính theo biên dạng mong muốn. 
 • Thanh rung hàn siêu âm 15K 2600W: Là thiết bị đầu ra để chuyển đổi dao động điện năng sang dao động cơ năng. 
 • Búa hàn siêu âm 15K: Là nơi tiếp xúc trực tiếp các vật liệu được hàn hay tạo gân hoa văn theo khuôn có sẵn. 

Nguyên lý hoạt động của máy hàn siêu âm 15K 2600W

Nguyên lý hoạt động của máy hàn siêu âm 15K 2600W
Nguyên lý hoạt động của máy hàn siêu âm 15K 2600W

Khi bắt đầu quá trình hàn, sóng siêu âm sẽ tạo ra hệ thống trao đổi năng lượng có tần số 15kHz. Chúng được chuyển động thành rung động cơ học cực mạnh, khiến nhiệt độ mối hàn tăng lên nhờ ma sát giữ về mặt phôi cùng các phân tử bên trong. 

Khi nhiệt độ của mối hàn đã đạt đến điểm nóng chảy sẽ bị tan nhanh. Sau đó, nó sẽ lấp đầy tất cả khoảng trống của rãnh hàn. Hoàn tất quá trình trên, sản phẩm sẽ được đem đi làm mát ngay lập tức. Từ đó, có thể kết dính chắc chắn cùng với mối hàn mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Tiết kiệm thêm công đoạn xử lý mối hàn thường thấy ở những dòng máy hàn khác.

Sóng siêu âm sẽ cung cấp lượng nhỏ, liên tục vào vật liệu. Cường độ rung của sóng sẽ khiến vật liệu rung theo, tần số rung càng lớn thì biên độ cũng chỉ ở mức 1/2mm. Nguyên lý hoạt động của máy hàn siêu âm tương tự như khi xoa 2 bàn tay lại cùng với nhau. Nếu thực hiện càng nhanh và nhiều khiến cho ma sát càng nóng.  

Những lợi ích khi sử dụng máy hàn siêu âm 15K 2600W

Máy hàn siêu âm được sản xuất để ứng dụng vào việc chuyển đổi điện năng thành sóng rung cơ học. Vi điều khiển đọc nhiệt độ, điều khiển nhiệt độ đầu ra một cách chuẩn xác nhất có thể. Vì thế, khi sử dụng máy hàn siêu âm sẽ mang đến những lợi ích cho người dùng như sau: 

 • Thứ nhất, sử dụng máy hàn siêu âm không cần đến những nguồn nhiệt lượng từ bên ngoài.  Nguồn nhiệt lượng mà máy sử dụng để hàn các chi tiết đều có được nhờ mà sát sản sinh giữa điểm tiếp xúc cùng với vật liệu.

Đây chính là ưu điểm vượt trội của máy hàn siêu âm so với các phương pháp hàn khác trên thị trường. Đồng thời cũng là lý do giúp máy hàn siêu âm trở thành phương pháp hàn nhanh chóng nhất. Được ưu tiên sử dụng trong ngành sản xuất công nghiệp đến thời điểm hiện tại. 

 • Thứ 2, máy hàn siêu âm 15K 2600W có khả năng tự động hóa cao. Máy có cấu tạo không quá phức tạp nên dễ dàng thao tác, thực hiện công tác hàn tự động. Máy còn được tích hợp cảm biến, có thể theo dõi trực tiếp nhiệt độ mối hàn liên tục. 
 • Thứ 3, máy hàn siêu âm của OBD là sản phẩm chất lượng cao. Cho sản phẩm có mối hàn chắc chắn, không bị bắn tóe hay tạo xỉ hàn. 

Tại sao nên mua máy hàn siêu âm ở OBD Việt Nam?

Tại sao nên mua máy hàn siêu âm ở OBD Việt Nam?
Tại sao nên mua máy hàn siêu âm ở OBD Việt Nam?

OBD Việt Nam tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy hàn, phụ kiện máy hàn chính hãng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hàn, đảm bảo chất lượng sản phẩm mang đến cho khách hàng luôn ở mức hoàn hảo nhất. Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ tại OBD Việt Nam, quý khách hàng còn được trải nghiệm: 

 • Hỗ trợ, tư vấn miễn phí cho khách hàng các kỹ thuật máy hàn.
 • Sản phẩm đảm bảo chất lượng, sử dụng phổ biến và được thị trường công nhận. 
 • Hỗ trợ tham quan, khảo sát thiết bị máy móc tận nơi cho khách hàng.
 • Cung cấp sản phẩm giá cả hợp lý, phù hợp với nhiều công ty, doanh nghiệp. 
 • Giải quyết đơn hàng nhanh chóng, đúng thời gian khi có yêu cầu đặt hàng. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về dòng sản phẩm máy hàn siêu âm 15K 2600W. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn sản phẩm công nghệ hiện đại này. Mọi thông tin tư vấn, đặt hàng xin liên hệ với OBD Việt Nam qua hotline: 0936 886 259 hoặc qua website: www.daychuyendonggoi.com

Để lại bình luận

Scroll
0936886259