Cách đeo mặt nạ y tế N95 bảo vệ an toàn

Mặt nạ y tế N95 Dây chuyền đóng gói

Mặt nạ y tế N95 là loại bảo vệ cao nhất trong số các mặt nạ y tế . Nó phù hợp để bảo vệ cá nhân đối với các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp trong không khí. Bởi các nhân viên y tế và nhân viên liên quan. Và hiệu quả lọc lớn hơn 95%. Một nhà sản xuất khẩu trang y tế N95 đủ điều kiện phải có thể cung cấp giấy chứng nhận đăng ký thiết bị y tế.

Khẩu trang y tế N95 được sử dụng trong CDC, phòng chống dịch bệnh y tế và các lĩnh vực bệnh viện. Bao gồm mặt nạ 3M1860 , mặt nạ 3M9132 và mặt nạ Bacou (Honeywell) H801 trên trang web chính thức của 3M . Hai cái trước tuân thủ chứng nhận NIOSH N95 của Hoa Kỳ và chứng nhận SFDA của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Trung Quốc.

Xem thêm: Phân biệt các loại mặt nạ y tế kháng khuẩn

Cách đeo Khẩu trang y tế N95 bảo vệ an toàn

Phương pháp đeo khẩu trang y tế N95 nghiêm ngặt hơn so với khẩu trang dân sự thông thường. Nếu việc đeo khẩu trang N95 không bị ảnh hưởng đúng cách. Nó sẽ trực tiếp gây ra vi khuẩn gây nguy hiểm cho sự an toàn của người dùng. Các khẩu trang y tế N95 đã nói ở trên đều là mặt nạ dạng cốc. Công nghệ bảo hiểm lao động và Niao sau đây lấy mặt nạ N95 làm ví dụ để giới thiệu chi tiết.

  1. Giữ mặt nạ N95 y tế trong tay, với kẹp mũi ở đầu ngón tay và để băng đô treo dưới tay.
  2. Giữ mặt nạ trên cằm và che mũi.
  3. Giữ vị trí của Khẩu trang y tế N95 bằng tay, đặt headband trên phía trên tai và cao hơn phía sau đầu, và đặt headband dưới bên dưới tai cứng.
  4. Đặt đầu hai ngón tay vào kẹp mũi kim loại, bắt đầu từ vị trí chính giữa. Sau đó ấn ngón tay vào ngón tay vào trong, di chuyển và ấn sang hai bên tương ứng. Và định hình kẹp mũi theo hình dạng của sống mũi.
  5. Kiểm tra độ kín khí áp dương. Đắp mặt nạ hoàn toàn bằng cả hai tay, thở ra nhanh chóng. Nếu có rò rỉ không khí từ các cạnh, điều chỉnh lại kẹp mũi và băng buộc đầu, và lặp lại kiểm tra độ kín khí.

(Điều rất quan trọng là ấn chặt mũi vào mặt để tạo dáng vừa vặn.)

Cách bảo quản khẩu trang y tế N95

Khẩu trang y tế N95 không phải là mặt nạ dùng một lần. Bạn có thể sử dụng chúng cho đến khi chúng bị hỏng, nhiễm máu hoặc dịch cơ thể, hoặc loại bỏ chúng theo hướng dẫn của địa phương. Ngoài ra, mặt nạ N95 y tế nên được bảo quản trong môi trường sạch sẽ. Nhằm để tránh hư hại, nhuộm màu, tiếp xúc với bụi, ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhiệt độ cao và ô nhiễm hóa chất có hại, vv. Trong quá trình bảo quản, cũng tránh biến dạng của mặt nạ N95 y tế.

Bởi vì kẹp mũi của Khẩu trang y tế N95 là kim loại và dính vào mặt nạ. Nó không còn có thể được sử dụng sau khi được khử trùng bằng lò vi sóng. Ngoài ra, mặt nạ không thể được làm sạch, nếu không hiệu quả lọc sẽ bị giảm.

Trên đây là phần giới thiệu về Khẩu trang y tế N95 của Nắm bắt bởi Biên tập viên Mạng Bảo hiểm Lao động Xiaohe. Tôi hy vọng nó sẽ hữu ích cho bạn để hiểu về Khẩu trang y tế N95. Nếu bạn đã tiếp xúc với môi trường truyền nhiễm, hoặc nếu bạn thấy rằng các bộ phận mặt nạ N95 y tế bị hỏng. Chẳng hạn như bị mất mũi, băng đầu bị hỏng hoặc mặt nạ bị hỏng. Bạn nên thay thế chúng ngay lập tức.

Xem thêm: Máy dây chuyền sản xuất khẩu trang

Để lại bình luận

Scroll
0936886259